01:27 ICT Thứ hai, 15/08/2022

Chuyên mục

Thông Tin Về Chúng Tôi

Trang nhất » Tin Tức » Cơ cấu tổ chức đơn vị

Khoa dược

Thứ hai - 25/05/2015 08:57
                                                                               KHOA DƯỢC
CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
          Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
          Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa). 
          Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu. 
          Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
          Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.   
          Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
          Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
          Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng sinh trong bệnh viện.
          Tham gia chỉ đạo tuyến. Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.
          Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG
          Khoa Dược được thành lập ngày từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện. Thời kỳ đầu khoa chủ yếu làm công tác cấp phát thuốc men, y dụng cụ. Mặc dầu có nhiều khó khăn nhưng khoa đảm bảo tốt công tác phục vụ bệnh nhân. Trước yêu cầu phục vụ bệnh nhân ngày càng tăng và cùng với sự phát triển của Bệnh viện. Khoa càng ngày càng phát triển theo quy mô của Bệnh viện. Phát triển cả về số lượng và chất lượng, năm sau cao hơn năm trước. Nhiệm vụ của khoa ngày càng được phục vụ tốt hơn.
          Đến nay khoa đã có 6 CB-CNV  được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ có tinh thần trách nhiệm cao. Khoa đã làm tốt công tác tham mưu cho Giám đốc về việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược trong toàn bệnh viện, được hỗ trợ tốt cho việc cung cấp thuốc men, y dụng cụ và các phương tiện phục vụ cho công tác điều trị cấp cứu trong các năm không để sai sót chuyên môn, kho tàng đảm bảo tốt.
          Hiện nay khoa Dược đang từng bước củng cố theo hướng dẫn của thông tư 22/2011/TT-BYT ban hành ngày 10 tháng 6 năm 2011 quy định về tổ chức và hoạt động của khoa Dược bệnh viện. Hoạt động dược lâm sàng bệnh viện ngày càng được nâng cao, thường xuyên tổ chức tập huấn dược cho điều dưỡng, thông tin thuốc cho bác sĩ và hướng dẫn chăm sóc dược cho bệnh nhân.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 142108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2458095

Thăm dò ý kiến

Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi?

Phục vụ bệnh nhân tốt

Khám bệnh chuyên nghiệp

Bác sĩ chuyên nghiệp

Tất cả các ý kiến trên