19:03 ICT Chủ nhật, 02/04/2023

Chuyên mục

Thông Tin Về Chúng Tôi

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thông bệnh lao

Bệnh lao phổi lây qua đường nào? cách phòng tránh lây bệnh tốt?

Thứ ba - 03/07/2018 10:01
Không ít người có chung thắc mắc là bệnh lao phổi lây qua những đường nào? Chính vì vậy, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời sau đây để giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe mình và gia đình nhé!

1. Bệnh lao phổi lây qua những con đường nào?

heo phân tích từ các chuyên gia, vi khuẩn lao sẽ tấn công phổi của bạn thông qua 4 con đường chính:                    Bệnh lao phổi lây qua những đường nào?

– Đường hô hấp: đây là con đường chính dẫn đến bệnh lao phổi. Khi người mắc bệnh ho, khạc đờm, hắt hơi, nói chuyện…người đối diện hít phải sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh.

– Bệnh lao có lây qua đường ăn uống ? – Câu trả lời là có: khi nguồn thức ăn bị nhiễm khuẩn, bạn không may ăn phải cũng sẽ đưa vi khuẩn lao vào bên trong cơ thể.

– Đường tiếp xúc trực tiếp: qua vết cắt, trầy xước… đều có nguy cơ nhiễm khuẩn lao nếu bạn đang sống trong môi trường ô nhiễm.

– Đường truyền từ mẹ sang con: người mẹ sẽ truyền cho thai nhi vi khuẩn lao qua đường tĩnh mạch rốn và gây hiện tượng lao bẩm sinh ở trẻ.

Với thắc mắc Bệnh lao phổi lây qua những đường nào – thì 4 con đường chính trên đây chính là con đường lây truyền bệnh lao hiện nay.Nguồn tin: benhhohap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn