23:39 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Phòng kế hoạch tổng hợp

Chủ nhật - 24/05/2015 21:30

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
          Tổ chức, theo dõi, đôn dốc, đánh giá, hiệu quả việc thực hiện kế hoạch, quy chế Bệnh viện để báo cáo giám đốc xem xét, chỉ đạo.
          Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và tuyến dưới. Phối hợp với các trường để tổ chức tập huấn chuyên môn cho nhân viên.
          Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác nghiên cứu khoa học trong toàn Bệnh viện.
          Tổ chức việc điều hoà phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, giữa bệnh viện với các cơ quan có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện.
          Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác hồ sơ bệnh án theo quy định.
         Tổ chức công tác thường trực toàn Bệnh viện.
         Xây dựng quy hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện để trình giám đốc xét duyệt và báo cáo cấp trên.
         Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác điều trị, báo cáo giám đốc và cơ quan cấp trên.
         Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm hoạ và các trường hợp bất thường khác để trình giám đốc và tổ chức thực hiện.

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG
          Phòng kế hoạch tổng hợp là một trong những phòng chức năng của Bệnh viện ra đời và hoạt động sớm nhất, nhằm chuẩn bị các điều kiện để Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động. Từ khi thành lập đến nay phòng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
          Năm 2013 phòng bắt đầu tin học hóa trong thủ tục quản lý hồ sơ bệnh án, thống kê bệnh tật, từ đó có thể trích xuất dữ liệu một cách nhanh chống.
          Phối hợp với các trường và cơ sở khám chữa bệnh thường xuyên tổ chức tập huấn, nâng cao tay nghề cho cán bộ viện chức.
          Hàng năm đều có nghiên cứu phát triển kỹ thuật mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.