12:27 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Khoa xét nghiệm

Chủ nhật - 24/05/2015 21:54

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
          Khoa Xét nghiệm chịu trách nhiệm cung cấp cho thầy thuốc kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa sinh hóa, miễn dịch… phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú cũng như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của khách hàng tại Bệnh viện.
          Bên cạnh đó, Khoa có chương trình kiểm tra định kỳ nhằm giám sát công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, tránh lây nhiễm cho bệnh nhân và nhân viên tại Bệnh viện.

NHỮNG KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG
          Khi Bệnh viện mới thành lập khoa xét nghiệm và khoa CĐHA-TDCN gọp chung thành một khoa Xét nghiệm và CĐHA
          Ban đầu trang thiết bị của Khoa tương đối đầy đủ phục vụ cho công tác.
          Từ tháng 6 năm 2012 khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tách thành 2 khoa riêng biệt. Được sự hỗ trợ và quan tâm của Ban Giám đốc, khoa xét nghiệm được trang bị thêm máy ion đồ, máy đông máu. Đáng quan tâm hơn cuối năm 2014 Chương trình Chống lao Quốc gia trang bị cho khoa xét nghiệm máy Gene Xpert, đây là một kỹ thuật cao nhằm tầm soát lao kháng thuốc kịp thời cho bệnh nhân, tránh lây lan cho công đồng.
          Đầu năm 2015 khoa xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 1, với mục tiêu nâng cao năng lực và chất lượng xét nghiệm. Khoa xét nghiệm chuẩn bị hoàn chỉnh thủ tục và các điều kiện quy định, tiến tới đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2.

ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐẾN NĂM 2020
          Tập trung triển khai các xét nghiệm mới trên lĩnh vực hoạt động của khoa dựa trên thiết bị sẳn có và đầu tư mới;
          Chú trọng trong công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo, tập huấn chuyên môn giúp tuyến huyện có khả năng phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lao.