05:37 ICT Thứ tư, 17/04/2024

Chuyên mục

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Bệnh viện

Tập huấn chương trình chống lao tuyến xã năm 2014 tại Thạnh Phú

Thứ năm - 21/05/2015 15:40
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bến Tre phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạnh Phú tổ chức lớp tập huấn chương trình chống lao tuyến xã năm 2014 cho gần 20 cán bộ chuyên trách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


        Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bến Tre phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạnh Phú tổ chức lớp tập huấn chương trình chống lao tuyến xã năm 2014 cho gần 20 cán bộ chuyên trách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

      Đại biểu được cán bộ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh cung cấp một số thông tin về tình hình bệnh lao trên thế giới, tại Việt Nam và của tỉnh trong thời gian qua; nhiệm vụ thực hiện công tác chống lao tuyến huyện, xã; cách chẩn đoán, phân loại, điều trị bệnh lao.


                      
      Cán bộ chuyên trách chống lao tuyến xã tiếp thu các nội dung tại lớp tập huấn. (Ảnh: Quốc Vinh)

        Bên cạnh đó, đại biểu được giới thiệu xét nghiệm HIV cho người bệnh lao; quy trình giám sát trong công tác chống lao, cách quản lý theo dõi điều trị, dự phòng bệnh lao. Đồng thời, là công tác tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng về bệnh lao; dự phòng bằng thuốc INH cho trẻ em sống cùng nhà với người bệnh lao phổi.

        Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ chuyên trách lao trên địa bàn huyện Thạnh Phú nắm vững các kiến thức cần thiết về bệnh lao, nắm được hoạt động của Chương trình chống lao và các quy trình trong việc phát hiện, chẩn đoán, quản lý điều trị, giám sát bệnh nhân lao tại địa phương có hiệu quả.

        Được biết, lao là một bệnh lây truyền qua đường hô hấp do hít phải không khí có chứa vi trùng lao phát sinh trong quá trình ho, khạc, hắt hơi hoặc nói chuyện của người bị lao phổi trong giai đoạn tiến triển.

        Hiện nước ta đứng thứ 12 trong số 22 nước có gánh nặng bệnh lao toàn cầu và là quốc gia thứ 14 trong 27 quốc gia có gánh nặng bệnh lao đa kháng thuốc. Do vậy, phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ làm giảm nhanh khả năng lây truyền của bệnh lao trong cộng đồng.

Nguồn tin: bentre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 3453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 229275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13095104

Thăm dò ý kiến

Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi?

Phục vụ bệnh nhân tốt

Khám bệnh chuyên nghiệp

Bác sĩ chuyên nghiệp

Tất cả các ý kiến trên