23:33 EDT Thứ ba, 23/07/2024

Chuyên mục

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Bệnh viện

CDC Bến Tre tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho điều dưỡng của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi

Thứ năm - 07/09/2023 22:14
Nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông cho các cán bộ y tế, chiều ngày 7 tháng 9 năm 2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bến Tre (CDC) phối hợp với Phòng điều dưỡng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho đội ngũ điều dưỡng tại bệnh viện. Báo cáo viên hướng dẫn lớp tập huấn là cán bộ Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc CDC Bến Tre.
                                Các tổ chia ra thảo luận tại buổi tập huấn.

Trong những năm gần đây, vai trò của giáo dục sức khỏe ngày càng có vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe vì giáo dục sức khỏe là một quá trình tác động có mục đích, có kế hoạch đến tình cảm và lý trí của con người nhằm thay đổi hành vi có hại thành hành vi có lợi cho sức khỏe của các cá nhân, các nhóm người và cả cộng đồng.

Qua thông tin chia sẻ, hướng dẫn của báo cáo viên tại lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi về vị trí và tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe, các nội dung kỹ năng cơ bản về truyền thông giáo dục sức khỏe, các phương pháp kỹ năng tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe  để học viên có thể tổ chức và thực hiện một số hình thức truyền thông trực tiếp tại bệnh viện như nói chuyện sức khỏe trong họp hội đồng người bệnh, tư vấn kiến thức phòng chống bệnh lao, tư vấn cai nghiện thuốc lá cho người hút thuốc lá… Học viên biết được cách sử dụng có hiệu quả một số tài liệu truyền thông  để hỗ trợ trong quá trình thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe. Các học viên sôi nổi tham gia trao đổi, thảo luận các câu hỏi và nội dung báo cáo viên yêu cầu.


Thông qua lớp tập huấn học viên được cũng cố, bổ sung thêm kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng truyển thông giáo dục sức khỏe, giúp các cán bộ y tế làm tốt hơn công tác truyền thông sức khỏe cho người nhà người bệnh và người dân, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Nguồn tin: Phan Huyền (BV Lao và Bệnh phổi):


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 150

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 147


Hôm nayHôm nay : 19741

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 390852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15720313

Thăm dò ý kiến

Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi?

Phục vụ bệnh nhân tốt

Khám bệnh chuyên nghiệp

Bác sĩ chuyên nghiệp

Tất cả các ý kiến trên