Tỏi sống bóc bỏ vỏ ngoài, mỗi ngày nhai ăn 6 - 7 lần, mỗi lần 4 - 5 nhánh tỏi tươi.
Sơn dược sống 120g, thái lát, sau đun sôi lấy nước uống nhiều lần trong ngày. Hoặc dùng sơn dược sống 60g, mễ nhân sống 60g, hồng khô 30g, nấu nhừ và ăn bất cứ lúc nào
Ngoài ra có thể sử dụng một số món ăn thuốc như phổi lợn xào rau mã lan, thịt hến nấu hẹ.
Vịt già hầm trùng thảo: trùng thảo 10g, vịt già 1 con, nước xương hầm và gia vị vừa đủ. Làm sạch vịt, bỏ ruột phủ tạng, thả vào nồi nước chần qua vớt ra để nguội. Rửa sạch trùng thảo bằng nước ấm, sau đó rạch da cổ vịt nhét vào 10 chiếc trùng thảo, lấy chỉ khâu kín. Nếu còn lại trùng thảo cho cùng hành, gừng nhét vào bụng vịt, đặt vịt vào âu, đổ nước xương vào, muối, hạt tiêu, rượu vang, dùng giấy bóng kính bịt kín miệng âu bỏ vào nồi hấp, dùng lửa to đun sôi trong 2 giờ, sau mang ra bỏ giấy bóng kính phủ trên miệng âu, nêm hành, gừng, gia vị vừa miệng, chia ra ăn thịt, uống nước canh hết trong ngày.
Nguồn tin: Theo www.thuocnamviet.com
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đang truy cập : 134
•Máy chủ tìm kiếm : 2
•Khách viếng thăm : 132
Hôm nay : 12631
Tháng hiện tại : 98184
Tổng lượt truy cập : 16922769